Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023
Thứ tư, ngày 15-06-2022, 19:22

Ngày 15-6, tại điểm thi Trường Phổ thông Tuyên Quang kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đợt 1 năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các thí sinh xem thông tin, SBD, sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường Phổ thông Tuyên Quang. Ảnh: Minh Hiếu

Buổi sáng, các thí sinh làm bài môn Toán với thời gian 90 phút và môn Tiếng Anh với 60 phút; chiều cùng ngày, các thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút.

Theo các thí sinh, nội dung của đề thi năm nay, dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9. Tuy nhiên, đề thi vào lớp 10 năm nay tiếp tục có sự đổi mới, một số câu hỏi mang tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống để thí sinh vận dụng kiến thức đã học vào bài thi và cũng có sự phân hóa năng lực học sinh.

Ông Nguyễn Quang Trung – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường Phổ thông Tuyên Quang cho biết: Tại điểm thi, công tác chuẩn bị chu đáo, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Theo kế hoạch của Sở Giáo dục & Đào tạo Tuyên Quang, kết quả kỳ thi sẽ được công bố sau 10 ngày.