Trường Phổ thông Tuyên Quang - Tuyen Quang School for Excellence (TSE), là trường phổ thông công lập, hoạt động tự chủ và đào tạo chất lượng cao.

Vậy thế nào là trường phổ thông đào tạo chất lượng cao?

Trường chất lượng cao thể hiện trên các mặt: Chương trình giáo dục; Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; Cơ sở vật chất đáp ứng và Dịch vụ.

1. Về chương trình giáo dục

Sự khác biệt và là điểm mạnh đầu tiên của TSE chính là chương trình giáo dục. Nếu như các trường phổ thông khác chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, thì chương trình giáo dục của TSE là tối ưu hóa chương trình và sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, đồng thời triển khai chương trình giáo dục mở rộng và nâng cao. Cụ thể :

- Chương trình Ngoại ngữ được nhà trường đặc biệt chú trọng. Mục tiêu tạo môi trường Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp, với sự tham gia giảng dạy của giáo viên bản ngữ đạt chuẩn và giáo viên Việt Nam. Ngoài ra, TSE có chương trình Tiếng Trung do học sinh tự chọn.

- Học sinh được lựa chọn môn học thể thao như cờ vua, bóng đá, võ thuật cơ bản, khiêu vũ thể thao cơ bản, bóng rổ, cầu lông, bơi;  các năng khiếu thuộc bộ môn nghệ thuật như đàn, piano, organ, hát, múa, vẽ, nấu ăn.

- Để học sinh phát triển toàn diện, TSE xây dựng chương trình hoạt động ngoài giờ lên lớp và  kỹ năng sống linh hoạt, sáng tạo và phù hợp với từng độ tuổi. Các chương trình tìm hiểu truyền thống như tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh; khám phá và cảm thụ nghệ thuật: Hội họa, Âm nhạc, Kịch…; rèn luyện kỹ năng, trải nghiệm: hội trại, hội vui học tập, khám phá các trung tâm khoa học, hướng nghiệp; trải nghiệm các tình huống, thực hành kỹ năng sống…

- Ngoài ra, TSE có chương trình bổ trợ môn học văn hóa cho các môn: Toán, Tiếng Việt, Ngữ Văn, Tin học; Liên môn Khoa học Tự nhiên, Liên môn Khoa học Xã hội.

2. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy và  chuyên gia, cố vấn chuyên môn cao cấp

- Đội ngũ cán bộ quản lý

Bao gồm: PGS.TS. Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hải, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thiếu Tráng, Phó Hiệu trưởng, là những Thầy, Cô giáo có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và nhiều năm làm cán bộ quản lý các cấp ở trường phổ thông.

- Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Đội ngũ giáo viên của nhà trường được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các giảng viên giỏi của Trường Đại học Tân Trào, đảm bảo 100%  có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; có năng lực, chuyên môn cao và đã từng giảng dạy ở trường phổ thông.

- Các chuyên gia, cố vấn chuyên môn cao cấp

Bao gồm chủ biên của Chương trình giáo dục phổ thông mới; các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm của Bộ GD&ĐT, trường ĐHSP Hà Nội. Đặc biệt, trong đội ngũ chuyên gia, cố vấn chuyên môn cao cấp của TSE còn có sự góp mặt của GS.TS Nguyến Minh Thuyết là Tổng chủ biên của Chương trình giáo dục phổ thông mới

- Đội ngũ tư vấn tâm lý theo tiêu chuẩn giáo dục hiện đại

Các giáo viên, chuyên gia Tâm lý – Giáo dục hỗ trợ học sinh về mọi mặt khi gặp những vướng mắc hay khó khăn trong học đường; Nhà trường cung cấp cho phụ huynh một bộ hồ sơ tâm lý học đường chi tiết tới từng giai đoạn phát triển của học sinh; Đội ngũ cố vấn tâm lý đồng thời tư vấn cho từng phụ huynh và giáo viên trong những trường hợp cần thiết.

3. Cơ sở vật chất và dịch vụ

Nhà trường hiện đã và đang đầu tư nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn của một trường chất lượng cao. Lớp học, phòng thực hành đảm bảo đủ diện tích, ánh sáng, thiết bị dạy học và bàn ghế theo tiêu chuẩn cấp học.


Cơ sở vật chất hiện đại

 

Thư viện rộng 600m2 với hơn 130.000 bản sách thuộc mọi lĩnh vực; Hệ thống máy vi tính kết nối Internet phục vụ việc học tập, tra cứu dữ liệu và tài liệu trực tuyến.

Khu kí túc xá khép kín; miễn phí nước uống, nước sinh hoạt, điện và vệ sinh.

Nhà ăn được đầu tư, cải tạo theo quy tắc một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cân bằng dinh dưỡng.

TSE có dịch vụ xe đưa đón cho tất cả các học sinh có nhu cầu; Học sinh ở các huyện có từ 10 học sinh trở lên, Nhà trường bố trí xe đưa đón đầu tuần và cuối tuần

TSE rất hân hạnh được đón tiếp quý vị đến tham quan tìm hiểu và hy vọng quý vị sẽ tham khảo được những thông tin cần thiết. Xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0273.890.696; Hotline: 0912 942 900.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

Tin tức

Thông báo

Tài nguyên