Quyết định số 4606/QĐ-BGDĐT phê duyệt danh mục SGK lớp 8 sử dụng trong các cơ sở giáo dục theo Chương trình GDPT 2018 đã được Bộ GD&ĐT ban hành.

Thủ khoa tiếp sức gen Z: Phân bổ thời gian ôn thi đều với các môn xét tuyển

Qua nhiều số phát sóng của chương trình "Thủ khoa tiếp sức gen Z", các thủ khoa đã bật mí cho thí sinh nhiều bí quyết ôn thi hiệu quả. Trong số phát sóng hôm nay (19.4), thủ khoa sẽ gợi ý về cách phân bổ thời gian đều với các môn xét tuyển, cũng như cặn kẽ hơn về những vấn đề hay gặp phải trong bài ...

Các trường hợp thí sinh được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ. Thí sinh có thể chọn miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông nếu đạt điều kiện theo quy định.

Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Giáo dục công dân

Thầy Trương Văn Minh, Trường THPT Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) hướng dẫn học sinh ôn tập hiệu quả môn Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh phải làm đủ 4 bài thi để được xét công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh đang học lớp 12 học chương trình giáo dục trung học phổ thông năm học 2022-2023 và những thí sinh đã học xong chương trình giáo dục trung học phổ thông nhưng chưa thi tốt nghiệp, hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông ở những năm trước, phải làm đủ 4 bài thi để được xét công ...

Công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Chiều tối 7/4, Bộ GD&ĐT công bố hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo hướng dẫn, Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Cụ thể:

Nhiều lưu ý cho thí sinh khi chọn ngành học

Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) PGS, TS Nguyễn Thu Thủy đã đưa ra những lưu ý cho thí sinh tại buổi giao lưu trực tuyến tư vấn tuyển sinh đại học 2023 “Thí sinh chọn ngành học theo bản thân hay xu hướng xã hội” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức vào sáng 15/3.

5 điểm mới quan trọng trong tuyển sinh công an nhân dân

Kỳ thi đánh giá năm 2023 của Bộ Công an dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3/7. Kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển' điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Tâm tư được giãi bày

Chương trình, SGK GD phổ thông đánh dấu sự phát triển của nền GD hiện đại, tạo chuyển biến căn bản, toàn diện về chất lượng và hiệu quả GD.

Hai mặt của ChatGPT

Dù mới xuất hiện từ cuối năm 2022, siêu trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang dần thay đổi giới học thuật toàn cầu.

Bộ trưởng 'phỏng vấn' giáo viên về triển khai chương trình, SGK mới

ộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trực tiếp đặt câu hỏi với cán bộ, giáo viên Trường THCS Bế Văn Đàn xung quanh việc triển khai Chương trình GDPT 2018.

Trang 123456789