Hào hứng với hoạt động kỹ năng sống: Trang trí bánh gato
Thứ tư, ngày 10-03-2021, 15:35

“Các con đã bao giờ trang trí bánh gato chưa? Để trang trí bánh gato các con cần dâu tây, nho, kiwi, socola, bánh quy, bánh quế…hôm nay mình sẽ học trang trí bánh nhé” – cô giáo Hạnh Linh mở đầu tiết học Kỹ năng sống. Đây là một môn học trong chương trình giáo dục mở rộng và nâng cao cho học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Tiết học trở nên sôi nổi khi các bạn học sinh nhanh chóng bắt tay vào tự chọn những nguyên liệu có sẵn với sự say mê, hào hứng theo chỉ dẫn của cô giáo Hạnh Linh.

Sau 2/3 thời gian của tiết học, những chiếc bánh thơm lừng, đẹp đẽ đã được hoàn thiện. Cầm trên tay những chiếc bánh do chính mình trang trí, các bạn nhỏ thi nhau hít hà và vui mừng.

Tiết thực hành trang trí bánh kem đã khơi dậy trong học sinh niềm đam mê ẩm thực, các bạn được thỏa sức “đắm chìm” trong những tuyệt tác vô cùng bắt mắt do chính bàn tay mình làm ra. Đây cũng là cơ hội để học sinh rèn luyện năng khiếu của mình, dễ dàng cho việc chọn nghành nghề sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh.