"Quay về tuổi thơ" cùng môn Giáo dục địa phương Tuyên Quang
Thứ sáu, ngày 11-10-2024, 16:19

Trò chơi dân gian là “món ăn tinh thần” của rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Với sự đa dạng, tính tương tác cao, các trò chơi dân gian đã được đưa vào nội dung môn học Giáo dục địa phương khối THCS tại Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Đây không chỉ là bước đổi mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mà còn là cơ hội để học sinh hiểu rõ hơn về nguồn gốc và truyền thống văn hóa tỉnh mình, đất nước mình; góp phần bảo tồn và phát triển di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam trong lòng thế hệ trẻ.

Thông qua các trò chơi, học sinh không chỉ được rèn luyện thể chất mà còn được mở mang trí tuệ, khơi gợi trí thông minh và phản xạ linh hoạt. Đồng thời thu hút mọi người cùng tham gia vui chơi thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các học sinh và tương tác xã hội trong cộng đồng học đường

Video được trích trong tiết học Giáo dục địa phương Tuyên Quang khối lớp 6.