Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh bán, nội trú
Thứ sáu, ngày 25-03-2022, 08:58
 
Bữa ăn cho học sinh bán, nội trú đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng luôn được Trường Phổ thông Tuyên Quang quan tâm. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, công tác này càng được nhà trường thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Ban giám hiệu phối hợp với Đoàn Thanh niên kiểm tra khu vực rửa tay khô trước khi bước vào khu vực nhà ăn

Mô hình bán, nội trú đối với 03 cấp học tại Trường Phổ thông Tuyên Quang đem đến nhiều lợi thế trong việc quản lý, giáo dục và định hướng học sinh. Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), ngay từ đầu năm Trường Phổ thông Tuyên Quang đã xây dựng kế hoạch ATTP bếp ăn tập thể, rà soát các hồ sơ đủ điều kiện vệ sinh ATTP từ nhân viên phục vụ bán trú đến các hợp đồng cung cấp thực phẩm.

Trong tổ chức mua thực phẩm, nhà ăn yêu cầu nhà cung cấp phải có đủ các giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Thức ăn chế biến đúng theo quy trình bếp một chiều, nghĩa là tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau. Các nhân viên phục vụ bán trú của trường được tuyển chọn là những người có đủ điều kiện về cơ sở pháp lý, được tập huấn kiến thức về VSATTP, kiểm tra sức khỏe định kỳ đúng quy định. Từ khâu tiếp phẩm đến phục vụ ăn, nhân viên phải mang khẩu trang, găng tay, đeo tạp dề, mũ khẩu trang tuyệt đối không đeo nữ trang… Các đồ dùng như bát, thìa… luôn được vệ sinh sạch sẽ, hạn chế tối đa các nguy cơ xảy ra lây nhiễm chéo.

Bên cạnh đó, tổ giám sát nhà trường luôn sát sao trong công tác kiểm tra, giám sát và xử lý khi bếp ăn thực hiện chưa nghiêm túc.

Ban giám hiệu phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Phổ thông Tuyên Quang kiểm tra quy trình bếp một chiều, tủ lưu mẫu thức ăn, tủ sấy bát đĩa và giám sát quá trình nấu ăn tại bếp ăn tập thể

Phụ huynh Hà Mỹ Hạnh có con đang học lớp 5A phấn khởi chia sẻ: Tôi rất hài lòng về các dịch vụ của nhà trường. Với chế độ ăn uống, tôi thấy các món ăn đa dạng, đảm bảo đủ dinh dưỡng và quan trọng hơn hết là con tôi rất thích các buổi buffe hàng tháng ở trường.

Nhà trường luôn đặt vấn đề an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho học sinh mỗi ngày đến trường.