Với mong muốn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024” mang tính thiết thực, hiệu quả tuyên truyền giáo dục cao, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên trong toàn trường, nhằm tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc, sáng ngày 22/4/2024, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Tân Trào tổ chức Hội nghị tọa đàm với chủ đề: “ Phát triển và lan toả văn hoá đọc trong thời đại số”.

Học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang tích cực tập luyện chương trình báo công dâng Bác – Kết nạp Đội – học tập trải nghiệm giáo dục di sản tại Hoàng Thành Thăng Long

Chỉ còn 8 ngày nữa là đến Chương trình học tập trải nghiệm thực tế và giáo dục di sản cho học sinh khối 3,4,5,6,7 tại Khu di tích Lăng Bác – Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), đến thời điểm này các bạn học sinh đang tích cực tập luyện đội hình, đội ngũ và các nghi thức cho chương trình.

Ứng dụng chuyển đổi công nghệ số trong dạy học

Ngày 21/2, tại lớp 10B Trường Phổ thông Tuyên Quang, cô Phạm Thị Liên - giáo viên bộ môn Ngữ Văn đã tổ chức tiết học ứng dụng chuyển đổi công nghệ số trong phương pháp giảng dạy tại trường phổ thông. Đây là một tiết học sôi động và mới mẻ với nhiều hoạt động và sự tham gia nhiệt tình của các em học ...

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Lịch sử là môn thi tốt nghiệp bắt buộc vào năm 2025

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, năm 2025, kỳ thi tốt nghiệp của học sinh chắc chắn sẽ có 4 môn học bắt buộc là: toán, văn, lịch sử, ngoại ngữ.

Khởi động ngày mới cùng thanh niên TSE

Chủ nhật đã qua. Thứ Hai đã tới. Hãy bắt đầu ngày mới thôi nào! TSE chúc Quý phụ huynh, các thầy cô và các bạn học sinh tuần học, làm việc mới tràn ngập năng lượng, vui vẻ và may mắn.

Giáo dục học sinh thông qua trải nghiệm thực tế

Ngày 15-2, Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức chương trình học tập, trải nghiệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình, Chiêm Hóa. Dẫn đoàn có Nhà giáo Trần Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên, thực tập sinh và gần 100 học sinh lớp 1,2,3.

Hai mặt của ChatGPT

Dù mới xuất hiện từ cuối năm 2022, siêu trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang dần thay đổi giới học thuật toàn cầu.

10 điểm mới của Chương trình GD phổ thông 2018 và yêu cầu thực hiện

Các điểm mới của Chương trình GDPT 2018 được Bộ GD&ĐT chia sẻ với đoàn ĐBQH TP.Hà Nội trong buổi làm việc chiều 6/2.

Bộ trưởng 'phỏng vấn' giáo viên về triển khai chương trình, SGK mới

ộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trực tiếp đặt câu hỏi với cán bộ, giáo viên Trường THCS Bế Văn Đàn xung quanh việc triển khai Chương trình GDPT 2018.

Trường Phổ thông Tuyên Quang đón đoàn thực tập sư phạm Trường Đại học Tân Trào

Ngày 6/2, cùng với sự phối hợp của Trường Đại học Tân Trào, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã tiếp nhận 29 giáo sinh thực tập. Đây là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng chuẩn nghề nghiệp và nhu cầu xã hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày 30-1, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.