Nữ giáo viên tâm huyết với nghề
Thứ ba, ngày 08-06-2021, 10:36

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, năm 2006 cô giáo Phạm Thị Liên về nhận công tác tại Trường THPT Quang Bình (Hà Giang). Đến năm 2015, cô chuyển về công tác tại Trường Đại học Tân Trào. Năm 2019, cô được điều động sang dạy hệ phổ thông tại Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Với 15 năm gắn bó với nghề, cô không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp sư phạm, nâng cao chất lượng dạy học.

Cô giáo Phạm Thị Liên trong giờ lên lớp

Để học sinh đam mê, học tốt môn Ngữ văn, trong quá trình giảng dạy, cô Liên luôn chuẩn bị giáo án kỹ càng. Trong mỗi tiết học, cô thường liên hệ những ví dụ gần gũi, gắn bó với đời sống thực tế tại địa phương.  Ngoài ra, để học sinh hiểu kỹ, nhớ lâu, phát triển các năng lực phẩm chất, cô còn tăng cường tổ chức các giờ học luên môn; quan tâm, nắm bắt tâm tư, năng lực của từng học sinh để đưa ra câu hỏi phù hợp; khuyến khích các em tham gia tương tác, tạo không khí học tập thoải mái, yêu thích, đam mê học tập.

Em Nguyễn Minh Ánh, học sinh lớp 12A, Trường Phổ thông Tuyên Quang chia sẻ: “Cô Liên dạy rất dễ hiểu, chúng em rất thích học môn Ngữ văn của cô. Cô ôn cho chúng em từ những cái cơ bản nhất, học xong không cần đi học thêm ở ngoài nữa. Ngoài ra, cô thường xuyên quan tâm đến đời  sống của chúng em, bạn nào gặp khó khăn thì cô sẵn sàng giúp đỡ.”

Mỗi năm học, cô đều tích cực viết sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học, chuyển vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo sang cho học sinh. Ngoài ra, cô còn nhiệt tình tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Năm học 2020, cô cùng đồng đội đã đạt giải Nhất tại giải Bóng chuyền hơi Trường Đại học Tân Trào.

Cô Trần Thị Nguyên, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Tuyên Quang cho biết: “Cô Liên là một giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, cô đã có 9 năm kinh nghiệm hệ phổ thông trước khi giảng dạy tại Trường Phổ thông Tuyên Quang. Là một tổ trưởng, cô luôn trách nhiệm, được đồng nghiệp tin yêu, ủng hộ. Ngoài ra, cô luôn gương mẫu khi tham gia các hoạt động nghệ thuật, thể thao của nhà trường”.