Thông tin tuần mới: Sinh hoạt kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Tuyên truyền phòng ngừa với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Thứ ba, ngày 30-01-2024, 11:02

Nhiệt liệt chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2 Ngày 29/1, Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024.

Tại chương trình, thầy và trò Nhà trường đã tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; những mốc son chói lọi của Đảng qua 94 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành; những thắng lợi vĩ đại và những thành tựu to lớn của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Bên cạnh đó, Nhà trường tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, con người Tuyên Quang trên con đường đổi mới và phát triển.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn, Chi bộ, tập thể Trường Phổ thông Tuyên Quang bước vào năm 2024 với khí thế mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết, đề án góp phần thực hiện thành công con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, tự hào và tin tưởng vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới đất nước, ra sức rèn luyện, đề cao tinh thần đoàn kết, đổi mới.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng ngừa với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Ngày 22/01/2024 Công an tỉnh Tuyên Quang ban hành văn bản số 495/CAT-QLHC về việc phối hợp tuyên truyền phòng ngừa với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Theo thông báo của Công an tỉnh Tuyên Quang, trong thời gian gần đây đã xảy ra tình trạng học sinh trong trường học trên địa bàn tỉnh mua các hoá chất trên mạng internet về để chế tạo pháo, tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Trường Phổ thông Tuyên Quang  đã triển khai tới 100% giáo viên và học sinh xem các phim phóng sự do Bộ Công an xây dựng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Chào xuân mới và mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, mỗi cá nhân cần tích cực tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sử dụng, sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm, các cá nhân hãy thông báo ngay cho cơ quan chức năng địa phương để xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ trái phép là góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xây dựng đời sống văn hoá, mừng Đảng, mừng Xuân, đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.