Tổ chức học tập Quy chế, các văn bản chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Thứ năm, ngày 29-04-2021, 08:05

Ngày 28/4, Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức học tập Quy chế, các văn bản chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Trong đó, lưu ý những điểm mới của kỳ thi.

Dự hội nghị có TS Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng; Nhà giáo Trần Thị Nguyên - Phó Hiệu trưởng; cán bộ giáo viên giảng dạy cấp THPT nhà trường.

Kỳ thi THPT Quốc gia là hoạt động nhằm đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, chương trình GDTX cấp THPT; lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT; làm cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục.

Với tầm quan trọng của kỳ thi, TS Lê Thiếu Tráng đề nghị cán bộ giáo viên cần nâng cao nhận thức, dành sự quan tâm đầy đủ cho kỳ thi, quyết tâm triển khai thực hiện tốt Kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng Quy chế.

Song song việc nâng cao chất lượng tập huấn, để tổ chức tốt Kỳ thi người làm công tác thi cần phải nắm thật chắc Quy chế, chuẩn bị kỹ các điều kiện tổ chức Kỳ thi; kiểm soát tốt tình hình và xử lý tốt các tình huống.