Học sinh tiêu biểu Trường Phổ thông Tuyên Quang tham gia Lễ Tuyên dương "Dũng sĩ nghìn việc tốt"
Thứ sáu, ngày 17-03-2023, 21:11

Chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt (24/3/2963 – 24/3/2023) được Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong đó, điểm nhấn là Lễ tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” được tổ chức tại thủ đô Hà Nội ngày 16-3.

Dẫn đoàn có đồng chí Phạm Thị Kiều Trang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Phương Linh – Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học cùng 60 đội viên, thiếu nhi và 07 đồng chí tổng phụ trách của các huyện, thành Đoàn. Trường Phổ thông Tuyên Quang vinh dự có 02 đại biểu tham gia Lễ Tuyên dương: em Trịnh Quốc Bảo (7A) và em Vũ Thùy Anh (9B).

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang Viếng lăng Bác

Tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Đoàn đã tổ chức Lễ Báo công với Bác về những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, hoạt động Đội và trong phong trào “Nghìn việc tốt” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang thời gian vừa qua. Thực hiện lời dạy của Bác: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”, hơn 138.000 thiếu nhi toàn tỉnh đã hăng hái tham gia phong trào “Nghìn việc tốt”, đã có gần 80.000 thiếu nhi làm việc tốt được tuyên dương. Hàng năm, trên 16.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ từ những việc làm tốt của các bạn thiếu nhi.  Em Trịnh Quốc Bảo và Vũ Thùy Anh là 02 đại diện -  tấm gương sáng về học tập và rèn luyện của Trường Phổ thông Tuyên Quang được tuyên dương tại buổi Lễ.

60 đại biểu dũng sỹ nghìn việc tốt tỉnh Tuyên Quang tham gia Lễ báo công dâng Bác

Lễ tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” tại Quảng trường Ba Đình

Ảnh lưu niệm toàn đoàn tại Quảng trường Ba Đình

Chiều cùng ngày, Đoàn di chuyển đến tòa nhà Quốc hội, gặp mặt đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội. Bên cạnh đó, Đoàn tổ chức cho các đại biểu thăm Tòa Nhà Quốc hội và Khu khảo cổ học dưới lòng Nhà Quốc hội.

60 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang gặp mặt đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tại Tòa nhà Quốc hội

THÀNH TÍCH CÁ NHÂN CỦA HỌC SINH TRỊNH QUỐC BẢO

Họ và tên : Trịnh Quốc Bảo                    Dân tộc: Kinh

- Ngày, tháng, năm sinh: 20/10/2010

- Chỗ ở hiện nay: Tổ 11, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

- Học lớp: 7A      Trường: Phổ thông Tuyên Quang

Huyện: Yên Sơn   Tỉnh: Tuyên Quang

- Chức vụ Đội: Uỷ viên ban chỉ huy Liên đội.

- Đạt danh hiệu học sinh giỏi 6 năm liền;

- Đạt Giải Ba toàn quốc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) dành cho học sinh phổ thông năm học 2021 – 2022;

- Được tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và các cuộc thi năm học 2021 – 2022” của Chủ tịch UBND Phường Tân Quang, Thành phố Tuyên Quang.

Thành tích trong công tác Đội:

- Hai năm học THCS là Uỷ viên trong Ban chỉ huy Liên đội;

- Đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh các năm học: 2016 - 1017, 2017 - 2018, 2018 - 2019, 2019 - 2020, 2020 – 2021;

- Đạt Giải Ba cấp trường Cuộc thi vẽ “Chúng em phòng chống dịch Covid 19” năm 2020;

- Tham gia Diễn đàn Tiếng nói, nguyện vọng trẻ em tỉnh Tuyên Quang năm 2022;

- Vận động gia đình và bạn bè quyên góp quần áo cũ, sách vở để ủng hộ trẻ em gặp khó khăn;

- Tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao do Nhà trường và Liên đội tổ chức.

Việc tốt của em với chủ đề: Sẵn sàng cho đi cái tốt nhất mà em có thể”.

THÀNH TÍCH CÁ NHÂN CỦA HỌC SINH VŨ THÙY ANH

Họ và tên: VŨ THÙY ANH     Dân tộc: Kinh

- Ngày, tháng, năm sinh: 03/09/2008

- Chỗ ở hiện nay: Tổ 12, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang,tỉnh Tuyên Quang

- Học lớp: 9B Trường: Phổ Thông Tuyên Quang

Huyện Yên Sơn   Tỉnh: Tuyên Quang

- Chức vụ Đội: Liên Đội Trưởng.

Thành tích trong học tập:

- Đạt danh hiệu học sinh giỏi 9 năm liên tiếp;

- Đạt giải Ba cuộc thi “Nét chữ - Nết người” cấp thành phố năm học 2016 – 2017;

- Đạt giải Nhì cuộc thi “Nét chữ - Nết người” cấp tỉnh năm học 2016 – 2017;

- Đạt giải Ba cuộc thi Giao lưu Olympic tiểu học cấp thành phố năm học 2018 – 2019;

- Đạt giải Ba cuộc thi Giao lưu Olympic tiểu học cấp tỉnh năm học 2018 – 2019;

- Đạt giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2021 – 2022;

- Đạt giải Khuyến khích cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2021 – 2022;

- Đạt giải Nhất khối 8 toàn tỉnh kì thi cấp trường cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet năm học 2021 – 2022;

- Đạt giải Nhất khối 8 toàn tỉnh kì thi cấp huyện cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet năm học 2021-2022

- Đạt giải Nhất khối 8 toàn tỉnh kì thi cấp tỉnh cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet năm học 2021 -2022.

Thành tích trong công tác Đội:

- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020”;

- Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen “Đã có thành tích trong phong trào Thiếu nhi Tuyên Quang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy giai đoạn 2015 - 2020”;

- 04 năm liên tiếp nằm trong Ban chỉ huy Liên đội.

Việc tốt của em với chủ đề: “Kết nối tri thức”.

Một số hình ảnh.