Quyết định số 4606/QĐ-BGDĐT phê duyệt danh mục SGK lớp 8 sử dụng trong các cơ sở giáo dục theo Chương trình GDPT 2018 đã được Bộ GD&ĐT ban hành.

Lịch sử và ý nghĩa của Ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Hàng năm, Ngày 10-03 âm lịch có lẽ là ngày hội lớn, một ngày trọng đại đối với toàn dân nước Việt Nam. Là ngày giỗ tổ Hùng Vương – một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao to lớn đến các vị vua Hùng, những vị vua đầu tiên của đất nước.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết bầu một số thành viên Chính phủ. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội được bầu làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Tháng 6/2012, Liên Hợp Quốc đã chọn 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc trong đó có 193 nước thành viên cùng cam kết sẽ nhiệt tình ủng hộ.

Đảng là nắng ấm vầng đông

Nhà thơ Tạ Hữu Yên làm thơ về Đảng, về Bác Hồ và Đất nước như một lẽ tự nhiên xuất phát từ tình cảm chân thành của người lính suốt đời chiến đấu dưới ngọn cờ của Đảng.

Kỷ niệm 80 năm ngày lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về nước (28/1/1941- 28/1/2021)

Người về mang tới những mùa Xuân đất nước! Sau gần 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, trưa ngày mồng 2 Tết Tân Tỵ (28/1/1941), lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc, trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng cả nước. Có thể nói, đây là một trong những sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc đời hoạt ...

Chuyển đổi số ngành GD: Trọng tâm là năng lực số cho người dạy, học

Trong thời gian qua, đặc biệt là những tháng giãn cách xã hội vì Covid-19, có thể nhận thấy sự sẵn sàng và khả năng chủ động đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia của ngành Giáo dục.

Học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2020 - 2021

Sau 02 ngày dự thi sôi nổi và căng thẳng cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021 đã kết thúc, Trường Phổ thông Tuyên Quang xuất sắc đạt giải Nhì trong cuộc thi.

170 thầy, cô giáo được tập huấn công tác truyền thông

Ngày 26 -12, Sờ Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang phối hợp với Báo Tuyên Quang tồ chức lớp tập huấn về công tác truyền thông cho 170 giáo viên các bậc học.

Bồi dưỡng giáo viên về thực hiện chương trình sách giáo khoa mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện Bộ đang thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 và dự kiến sẽ ban hành sớm hơn so với năm trước, đảm bảo đủ thời gian để bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách.

Trang 123456789