Hơn 150 học sinh khối THPT học tập môn Giáo dục địa phương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình, Chiêm Hóa
Thứ bẩy, ngày 12-11-2022, 08:35

Ngày 11/11, Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức cho 152 học sinh khối Trung học phổ thông học tập môn giáo dục địa phương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình, Chiêm Hóa (Tuyên Quang).

Dẫn đoàn có TS.Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ giáo viên, học sinh đã dâng hương  tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và Nhà làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II.

Đoàn tiến hành dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình - huyện Chiêm Hoá

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình - huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, gồm 35 di tích, cụm di tích, trên địa bàn bốn xã: Kim Bình, Kiên Đài, Linh Phú, Vinh Quang của huyện Chiêm Hóa. Tại đây, từ ngày 11 đến 19-2-1951, đã diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, Đại hội đầu tiên của Đảng ta được tổ chức trong nước, ngoài thủ đô Hà Nội.
Tiếp theo, học sinh được tham quan các di tích lịch sử cách mạng tại Kim Bình và trải nghiệm làm bánh Gai.

Học sinh tham quan Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình

Học sinh hứng thú trải nghiệm làm bánh Gai

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực để học sinh có cơ hội đến tham quan, tìm hiểu về truyền thống lịch sử của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Bình, huyện Chiêm Hóa - một trong những di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, hoạt động cũng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng ý thức, lòng tự hào dân tộc cho học sinh.

Ảnh chụp lưu niệm tại Kim Bình, Chiêm Hóa