Tưng bừng hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Thứ tư, ngày 16-11-2022, 18:51

Chiều ngày 16/11/2022, Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh các cấp Tiểu học, THCS, THPT.

ThS Nguyễn Thu Hoàn - Phó Hiệu trưởng khai mạc hội diễn văn nghệ

Những người cầm cân nẩy mực của hội diễn văn nghệ năm nay gồm có TS. Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng, Nhà giáo Trần Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Thúy Nga – Chủ tịch Công đoàn, ThS Hà Thị Thúy Linh – Giảng viên Âm nhạc, thầy giáo Ma Ngọc Thiết – Tổng phụ trách Đội.

Ban giám khảo và thư kí tại hội diễn

Tại hội diễn, các thầy, cô giáo cùng đông đảo học sinh nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đồng thời, thưởng thức 17 tiết mục văn nghệ đặc sắc hướng về chủ đề tri ân thầy, cô, tình yêu quê hương, đất nước… Những tiết mục hấp dẫn, được đầu tư kĩ lưỡng về trang phục, đạo cụ cũng như được tập luyện công phu, dàn dựng chuyên nghiệp như chứng tỏ rằng: Học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang không chỉ học tập và rèn luyện tốt mà còn tích cực, năng động sáng tạo trong các hoạt động văn hóa - văn nghệ.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Hội diễn văn nghệ không chỉ nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho học sinh mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Đây cũng là dịp để mỗi học sinh nhà trường rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo, được giao lưu, tạo mối quan hệ, tình đoàn kết, qua đó, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Hội diễn văn nghệ kết thúc trong sự háo hức hồi hộp của các em học sinh chờ đợi kết quả chung cuộc. Các tiết mục đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để công diễn vào Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường được tổ chức vào 19/11 sắp tới.