Tắt đèn - Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2024
Thứ bẩy, ngày 23-03-2024, 08:45

Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2024, Trường Phổ thông Tuyên Quang phát động chiến dịch truyền thông nhằm kêu gọi các đơn vị, các gia đình, thầy cô, phụ huynh học sinh và toàn dân cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024.

Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2024 tiếp tục được Bộ Công Thương lấy chủ đề "Tiết kiệm điện thành thói quen" qua đó với mong muốn Giảm dấu chân carbon- Hướng tới Net Zezo đồng nghĩa với giảm phát thải.

Giờ Trái Đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Giờ Trái Đất năm 2024 mang thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” với mong muốn Giảm dấu chân carbon - Hướng tới Net Zezo, đồng nghĩa với giảm phát thải.

Vì một Trái Đất khỏe, vì một môi trường xanh, bền vững, toàn thể xã hội cùng nâng cao hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu không chỉ là trong sự kiện Giờ Trái Đất 2024 mà mọi cá nhân, cộng đồng, đơn vị cần thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm 2024 và các năm tiếp theo, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.