Triển lãm tranh và sản phẩm mĩ thuật của học sinh
Thứ hai, ngày 25-01-2021, 15:10

Để chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết học kì I, năm học 2020 – 2021 vào ngày 24/01/2021, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã phát động đến tất cả các em học sinh tham gia vẽ tranh và làm các sản phẩm mĩ thuật.

Học sinh lớp 8A hào hứng nghe cô giáo phát động vẽ tranh và làm các sản phẩm

Ngay từ khi nhận được thông báo, từ các em học sinh lớp 1, các em còn rất nhỏ, vừa chập chững bước chân vào một ngôi trường mới với nhiều bỡ ngỡ và xa lạ nhưng dường như những điều đó không làm ảnh hưởng đến niềm đam mê sáng tác nghệ thuật của các em.

Không chỉ có học sinh khối lớp 1 mà các em khối THCS và THPT cũng rất vui mừng, phấn khởi  khi được tham gia. Các em đều mong muốn thông qua triển lãm để gửi gắm những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng qua tác phẩm, sản phẩm mình thể hiện.

Nhìn những gương mặt ngây thơ, đáng yêu của các em học sinh đang chăm chú, quan sát, hướng ánh mắt tròn xoe để lắng nghe sự hướng dẫn của cô giáo dạy bộ môn Mĩ thuật, để từ đó các em sẽ hiểu được nội dung mình cần thể hiện khi vẽ và sáng tạo các sản phẩm cho riêng mình.

Với mục đích bảo vệ môi trường, sử dụng các vật liệu có sẵn. Chủ đề trong triển lãm tranh lần này rất đa dạng như: tình yêu quê hương, đất nước, ngày tết quê em hay những ý tưởng, ước mơ hoài bão của các em trong tương lai, hoặc là các tác phẩm phác họa cuộc sống thường ngày của bản thân, các mối quan hệ với bạn bè, gia đình, trường lớp, ngoài xã hội, có những bức tranh lại phản ánh thực trạng những sự kiện, tệ nạn xấu của xã hội, ô nhiễm môi trường, bạo lực trẻ em, an toàn giao thông…

Các em lớp 2B đang say sưa với tác phẩm của mình

Các em đang tập trung vẽ tranh

Trước mắt chúng tôi là những tác phẩm, sản phẩm đã hoàn thành. Mỗi bức tranh đều mang theo những thông điệp khác nhau và mang một màu sắc, ý nghĩa khác nhau.

Sản phẩm đã hoàn thanh của các con lớp 5A

Kết thúc buổi triển lãm, đã có rất nhiều các thầy cô và các bậc phụ huynh mua tranh và sản phẩm mĩ thuật để ủng hộ và động viên tinh thần cho các con.

Dưới đây là một số hình ảnh tại khu triển lãm tranh và sản phẩm mĩ thuật.

Quang cảnh triển lãm tranh

Những bức tranh do các bạn học sinh tự tay vẽ

Các bạn học sinh cùng nhau vẽ tranh và làm mô hình