Hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Ngữ Văn lớp 7
Thứ năm, ngày 22-10-2020, 15:07

Sáng ngày 20/10/2020, học sinh lớp 7C Trường Phổ thông Tuyên Quang có buổi Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của môn Ngữ văn với chủ đề: Thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua hình ảnh "Bánh trôi nước".

Mục đích: Tạo sân chơi bổ ích, lý thú, tạo động lực học môn Ngữ văn; thông qua việc làm bánh trôi nước, giúp học sinh hiểu rõ hơn bài thơ "Bánh trôi nước" của Hồ Xuân Hương. Từ đó học sinh cảm nhận sâu sắc thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa; bồi dưỡng, giáo dục học sinh về bình đẳng giới, trau dồi lòng yêu thương con người, nhất là người phụ nữ trong gia đình; rèn kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng quan sát phân tích, khái quát, làm vi deo; học sinh được trải nghiệm làm bánh trôi nước.

Sau đây là hình ảnh sản phẩm của các em: