Chương trình thực tế môn Giáo dục địa phương kết hợp trải nghiệm, kĩ năng sống
Chủ nhật, ngày 24-12-2023, 08:18

Ngày 23-12, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã tổ chức chương trình thực tế môn Giáo dục địa phương, trải nghiệm, kĩ năng sống cho hơn 200 học sinh khối 8-12. Dẫn đoàn có TS.Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo.

Tại chương trình, học sinh có cơ hội tìm hiểu lịch sử Khu di tích Đá Bàn; Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, nguồn tài nguyên nước khoáng; tham quan, trải nghiệm cánh đồng chè Nông trường tháng 10 và Công ty Bò sữa Hồ Toản. Cùng ngày, đoàn  đến thăm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với Trường THPT Tháng Mười.

Ảnh lưu niệm của thầy và trò tại Vinpearl Mỹ Lâm, Tuyên Quang

Thực tế môn học, trải nghiệm là hoạt động thường xuyên của Trường Phổ thông Tuyên Quang dành cho các bạn học sinh. Chương trình nhằm mục đích giúp học sinh trang bị những hiểu biết về lịch sử truyền thống, văn hóa địa phương, hỗ trợ phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp học sinh tự tin tích lũy kiến thức thực tế, phát huy sự chủ động, sáng tạo. Từ đó, góp phần rèn luyện lối sống tích cực, phát triển các kĩ năng xã hội phù hợp với lứa tuổi.

Dưới đây là một số hình ảnh.