Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Thứ ba, ngày 05-03-2024, 20:10

Ngày 5/3, Công đoàn Trường Phổ thông Tuyên Quang đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) tại Hội trường H Trường Đại học Tân Trào.

Trong diễn văn trình bày tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thúy Nga – Chủ tịch công đoàn đã ôn lại lịch sử ngày 8/3 và vai trò to lớn của phụ nữ nói chung, phụ nữ Việt Nam cũng như Nhà trường nói riêng. Ngày 8/3/1910, Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Từ đây, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Ngày 8/3/1965, đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang" và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương "Thành đồng" hạng Nhất.

Phát biểu chúc mừng các cán bộ, giáo viên nữ, TS. Lê Thiếu Tráng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ sự trân trọng và biết ơn những đóng góp to lớn của phụ nữ với sự phát triển của Nhà trường, TS. Lê Thiếu Tráng cũng mong muốn nữ cán bộ, giáo viên nữ Nhà trường tiếp tục phát huy huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng.

Cán bộ giáo viên nam chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đoàn giáo sinh thực tập tặng hoa chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức, thông qua đó nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò của nữ cán bộ, giáo viên nữ, là dịp để động viên chị em tiếp tục phát huy vai trò, vị trí quan trọng của mình trong gia đình và xã hội, hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc và góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng