Lễ khai mạc Giải Thể dục thể thao TSE mở rộng lần thứ I, năm 2020
Thứ bẩy, ngày 14-11-2020, 13:03

Sáng ngày 14/11/2020, Trường Phổ thông Tuyên Quang (TSE) tổ chức Lễ Khai mạc Giải Thể dục thể thao TSE mở rộng lần thứ I, năm 2020 (Tên tiếng Anh: TSE Sports Championship Open, viết tắt: TSE-SCO).

Đến dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang;

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó Hiệu trưởng trường và lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm;

Về phía Trường Phổ thông Tuyên Quang có Nhà giáo Trần Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Thiếu Tráng - Phó Hiệu trưởng;

Về phía các trường tham dự Giải có Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS, THPT cùng đông đảo cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh, học sinh nhà trường và các trường bạn.

Dự đưa tin về Giải còn có Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Tuyên Quang, Báo Tuyên Quang, các doanh nghiệp, nhà tài trợ cho Giải thi đấu.

Đại biểu tham dự

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Trần Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Hướng tới một môi trường giáo dục lành mạnh, chất lượng cao, hội nhập khu vực và quốc tế. Giải thi đấu Thể dục thể thao TSE mở rộng là cơ hội để học sinh của trường tăng cường mối giao lưu, học tập kinh nghiệm, thi đấu, giao tiếp với các trường bạn; là cơ hội để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm tổ chức, quản lý môn Giáo dục thể chất”.

Nhà giáo Trần Thị Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Với mục đích thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, góp phần nâng cao thể lực, hình thành nhân cách và thói quen tập thể dục cho thanh thiếu niên, qua thi đấu tuyển chọn được các em học sinh có phẩm chất, năng lực tốt để tham gia Hội khỏe phù đổng các cấp có chất lượng và chuyên môn tốt. Thông qua giải giúp tăng cường giao lưu, học tập, hiểu biết lẫn nhau giữa các em học sinh và tạo tiền đề cho một Giải thi đấu Thể dục thể thao truyền thống của Trường Phổ thông Tuyên Quang, dần hình thành một Giải đấu thường niên cấp tỉnh và khu vực. Đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lí, công tác tổ chức các hoạt động giữa các đơn vị, nâng cao tình đoàn kết giữa các trường.

Giải Thể dục thể thao TSE mở rộng lần thứ I, năm 2020 (TSE-SCO) thi đấu với 2 môn: Bóng đá và Cầu lông. Tham gia giải có 300 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 9 đơn vị trường Tiểu học, THCS, THPT: Trường Tiểu học Phan Thiết, Trường Tiểu học Trung Môn, Trường THCS Trung Môn, Trường THCS Hưng Thành, Trường THCS Ỷ La, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, Trường THPT Xuân Huy, Trường THPT Hàm Yên, Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Ngay sau khai mạc, các nội dung thi đấu môn Cầu lông diễn ra tại nhà thi đấu Trung tâm thể dục thể thao, Trường Đại học Tân Trào; Các trận thi đấu môn Bóng đá diễn ra tại hai sân Bóng đá Trường Đại học Tân Trào.

Dưới đây là một số hình ảnh.