Lớp học “không tường vách”
Thứ hai, ngày 12-12-2022, 17:00

Từ ngày 10 đến ngày 11/12/2022, Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức chương trình học tập thực tế liên môn đối với học sinh lớp 10. Mô hình lớp học trải nghiệm theo hình thức du lịch cộng đồng được thử nghiệm và rất thành công. Đặc biệt,  chuyến đi nhận được sự ủng hộ, đồng hành của phụ huynh học sinh.

Học sinh trải nghiệm thực tế tại Homestay Nặm Đíp, Lâm Bình

Tham dự có đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định chương trình giáo dục phổ thông tỉnh; ThS Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng – Giáo viên môn Giáo dục địa phương cùng cán bộ giáo viên, phụ huynh và 27 học sinh lớp 10A.

Học sinh tìm hiểu về nhà sàn của dân tộc Tày

Học sinh trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của các dân tộc Tuyên Quang

Học sinh trải nghiệm văn hóa của bà con dân tộc huyện Lâm Bình thông qua hoạt động đốt lửa trại

Chương trình trải nghiệm thực tế - lớp học không tường giúp học sinh nắm vững kiến thức theo phương pháp mới. Thông qua chương trình trải nghiệm thực tế, học sinh có thêm những hiểu biết về văn hóa, lịch sử nơi mình sinh sống. Thông qua đó bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước. Tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa của địa phương.

Một số hình ảnh tại chương trình.