Ngoại khóa “Mãi mãi sáng danh bộ đội cụ Hồ”
Thứ tư, ngày 21-12-2022, 16:35

Ngày 21/12, Trường Phổ thông Tuyên Quang phối hợp Trung đoàn 98 – Sư đoàn 316 Quân khu 2 tổ chức Ngoại khóa “Mãi mãi sáng danh bộ đội cụ Hồ” chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022). Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm truyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham dự chương trình, về phía Trung Đoàn 98 - Sư đoàn 316 Quân khu 2 có Trung tá Bùi Cường Sơn – Chính Ủy, Đại úy Trần Quốc Bảo, Đại úy Ngô Quốc Tùng; Về phía Trường Phổ thông Tuyên Quang có Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và gần 400 học sinh.

Đại biểu tham dự

Nhân dịp ngày Tết lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, Nhà trường cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí đã và đang thực hiện công tác trong ngành quân đội.

ThS Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi ngoại khóa

Lãnh đạo Trường Phổ thông Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng

Với chủ điểm: “Mãi mãi sáng danh bộ đội Cụ Hồ” trong buổi Ngoại khóa hôm nay, thầy và trò Nhà trường đã rất xúc động và tự hào được nghe ý nghĩa lịch sử và truyền thống cách mạng của Quân đội nhân Việt Nam.

Trung tá Bùi Cường Sơn – Chính Ủy Trung Đoàn 98 - Sư đoàn 316 Quân khu 2 chia sẻ thực tiễn những cuộc đấu tranh, ý chí kiên cường của các anh bộ đội cụ Hồ

Thông qua chương trình, học sinh có hiểu biết sâu sắc hơn những đức tính tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, những chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Từ đó khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ giáo viên và học sinh quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học.

Ảnh lưu niệm tại chương trình

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc