Học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang tham gia tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy
Thứ hai, ngày 09-10-2023, 21:49

Ngày 8/10, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH nhân dịp ngày “Toàn dân PCCC - 04/10” tại trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh trang bị, rèn luyện kỹ năng PCCC&CNCH để chủ động thoát nạn, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố, giúp mọi người trải nghiệm, thấu hiểu sự hy sinh, vất vả, khó khăn của lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH khi làm nhiệm vụ đầy hiểm nguy.

Tại chương trình, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Tuyên Quang được trải nghiệm kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy; di chuyển người bị nạn và sơ cấp cứu ban đầu; thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như: thoát nạn bằng xe thang; cứu người di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas; di chuyển người tay không; thực hành rải vòi chữa cháy, phun nước tiêu điểm; thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế; biểu diễn kỹ thuật sử dụng dây cứu hộ cứu nạn.

Dưới đây là một số hình ảnh.