Trường Phổ thông Tuyên Quang tham gia Cuộc thi Thí nghiệm thực hành dành cho học sinh phổ thông năm học 2020 - 2021
Thứ ba, ngày 13-04-2021, 09:24

Ngày 10 và 11/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Cuộc thi thí nghiệm thực hành dành cho học sinh phổ thông năm học 2020 - 2021 ở 3 môn Vật lí, Hóa học, Sinh học tại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.

Cuộc thi năm nay có 167 thí sinh được các trường liên cấp và THPT trên địa bàn tỉnh lựa chọn tham dự. Các thí sinh thi thực hành môn Vật lý, Hoá học, Sinh học. Trường Phổ thông Tuyên Quang có tổng số 04 học sinh tham gia cuộc thi. Kết quả:

- Môn Vật lí: học sinh Ngô Bùi Phương Thảo đạt 01 giải Khuyến khích;

- Môn Sinh học: học sinh Ngô Thị Thu Huyền đạt 01 giải khuyến khích.

Việc tổ chức cuộc thi đã tạo cơ hội cho học sinh các trường được giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng thực hành, thí nghiệm. Đồng thời, đánh giá thực chất chất lượng dạy học thực hành tại các trường THPT hiện nay để có biện pháp khắc phục những hạn chế.

Trong tiết Chào cờ ngày 13/4, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã khen thưởng cho các học sinh đã đạt giải Cuộc thi thí nghiệm thực hành dành cho học sinh phổ thông năm học 2020 - 2021 và giáo viên hướng dẫn.